Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần lưu ý những thủ tục gì?

Gui Hang Dong Lanh Di My 4

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ chắc không còn xa lạ với chúng ta. Khi hằng năm lượng hàng đông lạnh xuất khẩu không hề kém cạnh các mặt hàng khác. Các sản phẩm đông lạnh thường được gửi ưa chuộng như khô, hải sản, thuốc,…Vậy cần lưu ý gì khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ và gửi ở đâu là uy tín nhất. Cùng Dragon tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ và lưu ý khi gửi

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ được xem là mặt hàng khá khó tính khi vận chuyển do cần một nhiệt độ thấp và thời gian vận chuyển phải ngắn nhằm tránh hư hỏng hàng hóa. Vì thế trong quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ, đi Canada, hay bất cứ một quốc gia nào khác chúng ta phải hết sức lưu ý.

Gui Hang Dong Lanh Di My 1
Những lưu ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ
 • Đối với thực phẩm phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi tốt, nguyên vẹn, tránh thực phẩm ngắn hạn, mau hư, hay thực phẩm ôi thiu, bốc mùi.
 • Đối với hải sản tươi sống hay thịt tươi sống phải giữ độ lạnh ở nhiệt độ từ 6-8 độ để tránh hiện tượng phân hủy, và giữ nguyên độ tươi sống cho thực phẩm.
 • Tùy thuộc vào các loại hàng hóa khác nhau mà mình cân nhắc bảo quản ở những nhiệt độ thích hợp.
 • Tránh để hàng hóa quá chật chội, chèn ép trong thùng hàng, làm hư hỏng hàng hóa dễ gây đổ vỡ.

Những mặt hàng đông lạnh nào được phép gửi đi Mỹ

Hàng đông lạnh thường là những loại thực phẩm tươi sống cần được bảo quản kỹ lưỡng bằng môi trường đông lạnh để tránh được tình trạng bị hư hỏng, ôi thiu cho sản phẩm đó. Những sản phẩm đông lạnh thường bao gồm:

Bang Gia Gui Hang Di My Dhl 6
Những mặt hàng đông lạnh được gửi đi Mỹ
 • Các loại trái cây tươi.
 • Các loại thực phẩm, hải sản tươi sống.
 • Các loại thịt và sản phẩm từ thịt,
 • Các loại dung dịch, nước đặc biệt.
 • Các loại vacxin, thuốc y tế, mẫu thử…

Mời bạn xem thêm:

Tuy nhiên ở Mỹ quản lý rất nghiêm ngặt vấn đề nhập khẩu thực phẩm, có nhiều mặt hàng thực phẩm như sản phẩm thịt động vật trên cạn đòi hỏi phải có quy cách đóng gói và xuất xứ rõ ràng. Cấm tuyệt đối các sản phẩm thịt xuất xứ từ các nước có bệnh dịch về gia súc hay gia cầm. Ngoài ra, các loại rau quả và trái cây phải có bao bì, nhãn mác xuất xứ rõ ràng, khai báo đầy đủ mới được phép mang vào Mỹ.

Quy cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh khi gửi đi Mỹ

Khi gửi hàng đi Mỹ, bạn phải tôn trọng bao bì của hàng quốc tế. Đặc biệt gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, điều này càng đòi hỏi sự đóng gói và bảo quản cẩn thận hơn đối với tất cả các loại hàng hóa khác, vì chúng rất dễ bị hỏng nếu nhiệt độ không đúng.

Gui Hang Dong Lanh Di My
Quy cách đóng hàng đông lạnh gửi đi Mỹ

Có 3 phương pháp bảo quản đồ đông lạnh được sử dụng phổ biến nhất:

Dùng túi đá khô: cho đồ vào một lớp giấy bọc lại, sau đó cho vào hộp, trải đá cacbonic xung quanh thực phẩm.

Tương tự như cách sử dụng đá khô, bạn xếp đá ướt xung quanh hàng hóa, sau đó mới tiến hành đóng thùng, hạn chế rơi nước. Nhất là đối với hàng hóa là vắc xin cần cẩn thận, đóng hàng vào thùng gỗ cố định để đảm bảo không bị vỡ, hỏng.

Cuối cùng là sử dụng túi khí hóa hỏng để đóng gói chung với hàng đông lạnh.

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ cần thủ tục gì?

Hiện nay, người Việt sinh sống tại Mỹ khá đông. Vì vậy, việc tiêu thụ đặc sản Việt Nam chiếm một số lượng lớn. Những mặt hàng đông lạnh bao gồm các sản phẩm như sau: trái cây tươi, hải sản tươi sống, thịt, các loại vắc xin, thuốc….

So với mặt hàng khác thì đồ đông lạnh được xem là khó vận chuyển, yêu cầu phải bảo quản nhiệt độ thấp và thời gian đến nước sở tại phải ngắn. Vì vậy, để hàng đông lạnh gửi đi Mỹ đảm bảo được độ tươi ngon, hạn chế những hư hỏng diễn ra trong quá trình vận chuyển là vấn đề khó khăn hiện nay. 

Ở Mỹ, vấn đề nhập khẩu thực phẩm đông lạnh yêu cầu rất nghiêm ngặt, đòi hỏi đóng gói đúng quy cách, có nguồn gốc rõ ràng. Các sản phẩm thịt có xuất xứ từ nước có bệnh dịch về gia súc, gia cầm sẽ bị cấm tuyệt đối, không được phép mang vào Mỹ. 

Gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh

Cần chuẩn bị một số loại giấy tờ gửi hàng đông lạnh đi Mỹ 

 • Giấy tờ, biên nhận đóng thuế, nếu hàng có giá trị cao thì phải có giấy bảo hiểm hàng hóa đính kèm.  
 • Đối với mặt hàng thực phẩm và dược phẩm phải có giấy chứng nhận FDA. 

Lưu ý: FDA viết tắt của cụm từ FDA-Food and Drug Administration (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ). Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ áp dụng cho một mặt hàng duy nhất, không được gộp nhiều loại sản phẩm lại với nhau. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa được nhập vào nước Mỹ đảm bảo chất lượng. 

Trường hợp không có giấy chứng nhận FDA khi hàng hóa đến Mỹ, bộ phận hải quan sẽ tiến hành kiểm tra, phát hiện thiếu thông tin, kiện hàng sẽ bị hủy ngay lập tức. Vì vậy các doanh nghiệp cần hết sức chú ý khi gửi hàng đông lạnh đi Mỹ. 

Gui Hang Dong Lanh Di My 2
Những thủ tục cần có khi gửi hàng đi Mỹ

Để gửi hàng đông lạnh đi Mỹ ngoài ra doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh cần cung cấp cho đơn vị vận chuyển các thông tin thiết yếu 

Những thông tin người gửi hàng phải cung cấp

 • Thông tin đầy đủ người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ chính xác như số nhà, tên đường, thành phố.
 • Thông tin về số lượng, lô hàng hóa bao gồm những mặt hàng nào cần khai báo trung thực để dễ dàng thông quan. 
 • Trường hợp doanh nghiệp không đến được trực tiếp bên công ty vận chuyển thì để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại để nhân viên tới tận nơi nhận hàng. 

Tùy theo vùng, địa chỉ người nhận cũng như gói cước hoặc phương tiện vận chuyển mà gửi hàng đông lạnh đi Mỹ dao động ở khoảng thời gian

Khoảng thời gian nhận hàng đông lạnh tại Mỹ

 • Nếu chọn sử dụng gói nhanh thì từ 3-5 ngày.
 • Nếu sử dụng gói tăng tốc (hỏa tốc) dao động từ 2-3 ngày.
 • Còn nếu khách hàng chọn gói tiết kiệm thì từ 5-7 ngày.

Chú ý: Đối với mặt hàng đông lạnh có số lượng lớn được vận chuyển bằng đường thủy thì mất khoảng thời gian từ 15-20 ngày tùy thuộc vào yếu tố thời tiết hoặc đơn vị… 

Bên cạnh đó, quy cách đóng gói và bảo quản hàng đông lạnh đi Mỹ cũng rất quan trọng, doanh nghiệp phải tuân theo một số nguyên tắc 

Những nguyên tắc đóng gói đúng quy chuẩn 

 • Dùng túi đá khô: Cho mặt hàng vào một lớp giấy rồi gói lại, tiếp tục đặt vào thùng, xung quanh thùng sắp xếp đá khô để bảo quản hàng hóa.
 • Sử dụng đá ướt: Ngoài túi đá khô, doanh nghiệp có thể bảo quản hàng hóa bằng đá ướt với cách thực hiện tương tự như trên. 
 • Ngoài hai cách trên, quý khách có thể sử dụng ứng dụng khí hóa lỏng.
 • Để hạn chế nước giỏ nhọt, các mặt hàng đông lạnh đi Mỹ đều bắt buộc đóng trong thùng xốp.
 • Đối với mặt hàng vắc xin, việc đóng gói yêu cầu cẩn thận, dùng thùng gỗ cố định để không bị hỏng hóc, rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. 

Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng đông lạnh đi Dragon Express

Dragon Express hiện đang là đơn vị vận chuyển hàng hóa đi Mỹ uy tín và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, chúng tôi mang tới cho khách hàng những ưu điểm vượt trội như: 

Gui Hang Dong Lanh Di My 3
Đến với Dragon bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng đi Mỹ
 • Giao và nhận hàng tại địa chỉ người nhận, người gửi chính xác. 
 • Có chính sách giảm giá, hỗ trợ ưu đãi cho khách hàng.
 • Tư vấn luật lệ, quy định về vận chuyển hàng hóa Quốc tế một cách chính xác, chi tiết nhất cho khách hàng. 
 • Hỗ trợ khách hàng các dịch vụ cũng như thủ tục liên quan tới dịch vụ giao hàng nhanh khác. 
 • Cam kết thời gian chuyển phát hàng đúng hẹn và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. 
 • Nếu xảy ra tình trạng hư hỏng, mất mát cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa. 

Bên cạnh dịch vụ gửi hàng đông lạnh đi Mỹ, Dragon Express còn nhận vận chuyển những mặt hàng khác như: Quà lưu niệm, quà tặng, hành lý cá nhân, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng cồng kềnh, hàng nặng, hàng khó, hàng nguy hiểm, thuốc Đông Y, thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc tây, thực phẩm chức năng, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm khô, hàng mẫu, hồ sơ, chứng từ,… 

 

Liên hệ tư vấn gửi hàng đông lạnh đi Mỹ

 • HCM: 21/38 Trường Sơn, P.4 , Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh ( Ngay Sân Bay – TSN)
 • HÀ NỘI: 35 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • ĐÀ NẴNG: 37 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • HẢI PHÒNG: 173 Hoàng Minh Thảo, Lê Chân, Hải Phòng
 • NHA TRANG: 663 Lê Hồng Phong, Phước Hải, Nha Trang
 • CẦN THƠ: 148 Cách Mạng Tháng Tám, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • HUẾ: 82 Điện Biên Phủ, Trường An, TP Huế
 • Điện thoại và zalo:  09 7937 7937 – 08 7799 7797 
 • Website: Dragonepress.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)

DỊCH VỤ CỦA DRAGON EXPRESS

GỬI HÀNG ĐI MỸ

Bạn đang cần gửi hàng đi mỹ – Công ty Dragon Express công ty chuyên chuyển phát nhanh quốc tế, gửi hàng đi mỹ UY TÍN giá rẻ, tốt nhất hiện nay. Liên hệ DHL Vệt Nam: 09 7937 7937 – 028 6685 6685 ( Mr. Hoàng )

xem ngay

BẢNG GIÁ DHL

Bảng Giá DHL Quốc Tế Công ty Dragon Express công ty chuyên chuyển phát nhanh quốc tế, gửi hàng đi mỹ UY TÍN giá rẻ Bảng Giá 2021 bên dưới chưa bao gồm: Phụ Phí Nhiên Lệu,và VAT:10% (Nếu Xuất Hoá Đơn)

xem ngay

CHUYỂN PHÁT NHANH DHL

Chuyển phát nhanh DHL, DHL Việt Nam là công ty chuyên nhận vận chuyển hàng đi quốc tế, dịch vụ gửi hàng, giao hàng nhanh tốt nhất Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ thân thiện...

xem ngay

GỬI HÀNG ĐI MỸ TẠI TPHCM

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa gửi hàng đi Mỹ tại TPHCM. Dragon Express trân trọng gửi đến bạn đọc những thông tin chính liên quan đến dịch vụ Gửi Hàng Đi Mỹ do đơn vị cung cấp.

xem ngay

GỬI HÀNG ĐI MỸ ĐÀ NẴNG

Bạn đang ở Đà Nẵng và muốn gửi hàng đi Mỹ tại Đà Nẵng? Bạn băn khoăn về bảng giá gửi hàng đi Mỹ tại Đà Nẵng? Hãy đến với Công ty chuyển phát nhanh Quốc tế DHL để được tư vấn và hỗ trợ.

xem ngay

GỬI HÀNG ĐI MỸ HÀ NỘI

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tại Hà Nội đang ngày một tăng cao. Trong khi đó, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình lựa chọn.

xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *